Tin tức của frefarm

Monday, 20-08-2018

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tham quan mô hình trồng dưa công nghệ cao tại Long An

Chiều 18/8, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến tham quan mô hình trồng dưa công nghệ cao tại Công ty Cổ Phần FreFarm, đặt tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đến tham quan mô hình trồng dưa công nghệ cao thuộc Công ty FreFarm tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Ông Trang Văn Tốt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FreFarm cho biết, trong bối cảnh thị trường nông nghiệp tràn lan thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và quy trình quản lý sản xuất chưa được kiểm định, công ty quyết định đầu tư bước đầu hơn 100 tỉ đồng với diện tích khoảng 71 ha, cùng hơn 200 nhân sự để sản xuất các loại nông sản sạch phục vụ thị trường Việt Nam và định hướng xuất khẩu.

Công ty đầu tư sản xuất tại Long An từ năm 2016 và hiện nay, có 1ha nhà màng trồng dưa lưới. Khu vực xung quanh, công ty đang thử nghiệm trồng một số loại cây ăn trái như mít, dừa… Diện tích còn lại đang được cải tạo để tiếp tục mở rộng sản xuất. Mục tiêu sắp tới, công ty sẽ mở rộng diện tích trồng dưa lưới lên 20 ha và áp dụng quy trình sản xuất theo GlobalGAP để xuất khẩu.

Quy trình sản xuất dưa lưới được chuẩn hóa từ khâu xây dựng kết cấu hạ tầng đến khi sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Hạt giống sử dụng được chọn lựa từ những nước có tiêu chuẩn nông nghiệp hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Israel. Kỹ thuật trồng trọt công nghệ cao được chuyển giao từ Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh. Nông sản sau khi thu hoạch được bảo quản tự nhiên bằng công nghệ cấp đông cao cấp của Nhật Bản. Những sản phẩm của công ty nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đánh giá cao về tầm nhìn xa của công ty trong việc đầu tư công nghệ cao để sản xuất nông sản an toàn, phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Phó Thủ tướng khuyến khích công ty tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất, xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường.

Dịp này, Phó Thủ tướng cũng đến thăm Trung tâm năng lượng mặt trời tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa. Trung tâm này được quy hoạch trên diện tích 260 ha, với công suất 200 MWp. Và hiện trung tâm này được Bộ Công Thương phê duyệt 1 dự án với công suất 40 MWp.

Tin, ảnh: Thanh Bình (TTXVN)